Avila Beach, CA

บางครั้งอะไรที่อยู่ใกล้ตัวเกินไป ก็ทำให้เรามองข้ามมันไป อย่าง Avila Beach ก็เป็นที่ ที่ไปบ่อยถึงบ่อยมากที่สุด เพราะทำให้ร่างกายได้หลั่งสารแห่งความสุขออกมาทุกครั้ง โดยเฉพาะ Nude Beach ที่นู้ดสุดๆ ซ่อนอยู่ในซอกหลืบของ Avila Beach ที่ไม่มีวันหลุดรอดสายตาไปได้ แต่ดั้นลืมเขียนถึงซะงั้น งั้นมาทำความรู้จักกับหาดแห่งนี้กัน อิอิ

Avila Beach อยู่ที่ San Luis Obispo County รัฐ CA ขับรถจากบ้านเพียงแค่ 40 นาทีก็ถึงแล้ว เป็นทะเลที่ไม่วุ่นวาย แต่มีกิจกรรมให้คลายเหงาตั้งหลายอย่าง ใครที่ชอบเล่นน้ำ อาบแดด เดินเล่นชิวๆ ก็มาที่ชายหาดในเมือง ซึ่งก็จะมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกให้เลือกกินเลือกช้อปแบบพอหอมปากหอมคออีกด้วย

ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ Cave Landing Trail เป็นที่ Hiking เดินง่ายและไม่ไกลแค่ไม่ถึง 1 ไมล์ ถ้าแยกไปทางซ้ายเดินลงเขาไปจะเจอกับหาดสวรรค์ของเหล่านักเปลื้องผ้า Pirate’s cove nude beach ที่มีชายหาดเป็นโค้งอ่าวที่สวยงามและเงียบสงบ เลยเป็นที่นิยมของนู้ดเกอร์ทั้งหลายมาแก้บนแก้ล่าง และแก้ทั้งตัวนอนเปลือยกายอาบแดด และเล่นน้ำกันแบบ ชั้นไม่แคร์มีไรป่ะ ก็ไม่ได้ทำอะไรให้ใครเดือดร้อนนี่จ๊ะ เพราะเป็นหาดแห่งเสรีภาพที่ใครจะทำอะไรก็ได้ แค่ไม่ก่อความเดือดร้อนรำคาญใจให้แก่ผู้อื่นก็เป็นพอ ใครอยากแก้ก็แก้ ใครจะแต่งตัวมิดชิดมาเดินเล่นเขาก็ไม่ว่ากันแต่มีข้อแม้ว่าห้ามถ่ายรูป  บอกตามตรงเกิดมาไม่เคยเห็นอะไรโจ๋งครึ่ม โทงเทง ติงนองนอย ใกล้หูใกล้ตา ขนาดนี้มาก่อน สุดๆ ไปเลย 555

นอกจาก Nude beach แล้ว หากเดินแยกมาทางขวาก็จะเจอกับ Priate’s cave ที่ไม่มี Johny Depp สุดหล่อจาก Pirates of the Caribbean แต่เป็นช่องเขาคล้ายหน้าต่างถ้ำริมผา ที่จะได้เห็นวิวของ Pacific Ocean แทน บริเวณนี้จะเดินปีนเขาขึ้นไปบนยอดก็จะได้เห็นวิวที่สวยงามในแบบที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

และที่นี่ก็ไม่ได้มีหาดสำหรับคนเท่านั้น แต่ยังมีหาดสำหรับมะหมาอีกด้วย ขับรถถัดเข้าไปอีกหน่อยเป็นก็จะเจอ Fisherman’s Beach หรือ Dog Beach นั่นเอง เป็นหาดที่เล็กที่สุดใน Avila Beach ที่จะได้เห็นความน่ารักของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์มาทำกิจกรรมเริงร่าท้าลมทะเล วิ่งลุยน้ำกันอย่างเมามันเหมือนเป็นสวรรค์น้อยๆ ของน้องมะหมาเลยทีเดียว

ด้านในสุดของที่นี่คือ Port San Luis Pier เป็นสะพานท่าเรือที่ยื่นไปในทะเล มีทั้งร้านอาหารและที่ตกปลา รวมไปถึงเป็นจุดชมความน่ารักของแมวน้ำ นกนานาชนิด และนากทะเล ดาวเด่นของที่นี่ กับพฤติกรรมอันแสนน่ารักที่ดูแล้วเพลิดเพลินเจริญใจทุกครั้งไป

ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น Hot Spring ที่อาบน้ำแร่แบบส่วนตั้วส่วนตัว และที่ Hiking อีกหลายแห่ง หรือจะนั่งเรืออกไปดูปลาวาฬ ปลาโลมา หรือพายคายัคเล่นก็สนุกไม่น้อย ถ้าเอามาเขียนทั้งหมดคงยืดยาวเป็นหางว่าว สิ่งที่ดีที่สุดคือการออกมาและไปให้รู้ ดูให้เห็นด้วยตาตัวเอง มันจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากกว่าฟังคนอื่นเล่าจริงจริง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s