“Folsom Street Fair” San Francisco

คิดอยู่หลายตลบว่าจะเขียนถึงเรื่องนี้ดีหรือไม่ จนความคิดตกผลึกว่าเขียนดีกว่า เมื่อมีโอกาสได้ไปแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะมีคนพาไป มีหรือที่จะพลาดรีบ Say Yes ดังๆ I wanna go โดยไม่ต้องคิด ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่จะได้เปิดหู เปิดตาลุกโพรง จนบางครั้งไม่กล้าที่จะมอง แถมไม่มี กบว.หน้าไหนมานั่งเซ็นเซอร์ได้ เห็นกันจะจะขนาดนี้ แล้วจะไม่ให้นำมาตีแผ่ ประกาศก้องให้โลกได้รู้ได้อย่างไรว่า มันมีงานแบบนี้ คนแบบนี้ ที่แบบนี้ จริง จริง บนโลกใบนี้

Folsom Street Fair เป็นงานประจำปีของพวก Fetish,Leather subculture และ BDSM คงงงกันล่ะซิว่า คืออะไร ไอ้เราก็งงเป็นไก่ตาแตกเปิดดิกหาข้อมูลมือเป็นระวิงจนพอเข้าใจแบบงูงู ปลาปลาว่า Fetish คือ พวกที่มีรสนิยมในสิ่งของ หรือการกระทำในรูปแบบต่างๆ ที่ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ เช่น Leather Fetish พวกที่ชอบชุดหนังเป็นชีวิตจิตใจ หรือพวกที่ชอบเห็นคู่นอนใส่ชุดยูนิฟอร์มต่างๆ เช่น ชุดพยาบาล หมอ ทหาร ตำรวจ เป็นต้น

ส่วนพวก BDSM = Bondage,Discipline,Sadism, Masochism คือ พวกที่ชอบความรุนแรงในการมีเซ็กซ์ แบบมีพันธนาการ มีความสุขจากการทำร้ายผู้อื่นหรือถูกผู้อื่นทารุณกรรม ภาษาบ้านๆ ก็พวกซาดิสซ์ นั่นเอง ถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง “Fifty shades of grey” (Erotic สยิวกิ้วมาก) จะเข้าใจได้เป็นอย่างดี งานนี้เขาจัดขึ้นที่ San Francisco อาทิตย์สุดท้ายของเดือนกันยายนทุกปี

เป็นงานใหญ่ถึงขั้นปิดถนน Falsom Street และถนนในละแวกใกล้เคียง ที่ไม่ได้หวังกำรี้กำไร ไม่เสียค่าเข้า เปิดฟรี ดูฟรี หรือใครจะร่วมบริจาคเงินเข้ามูลนิธิของเขาก็ได้ไม่บังคับ คนที่ใส่เสื้อผ้ามิดชิดแบบแก๊งเราเลยกลายเป็นมนุษย์ประหลาดที่หลุดเข้าไปอีกโลกที่เต็มไปด้วยผู้คนที่เดินเปลือยกาย ใส่ชุดหนัง เว้าหน้า เว้าหลัง ทั้งหญิง ชาย คนแก่ และเกย์ (ที่เยอะมาก) เฮฮา ปาร์ตี้ ปล่อยของโชว์ Hot dog ฟาร์มนม ฟาร์มหอย กันเกลื่อน บ้างก็โชว์ลีลากันดูดดื่มแบบ XXX กันกลางถนนแบบไม่แคร์สายตาใครมีไรป่ะ แถมมีเวทีจัดการแสดงฟาดแส้ รัดฟัดเหวี่ยง Uncencer โชว์กันในแบบที่ต้องแทรกตัวมุดลอดหัวฝ่าฝูงชนที่ยืนดูกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ในแบบที่เราต้องทำตาปริบๆ

นับว่าเป็นงานประหลาดที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ผู้คนในงานสุภาพ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ไม่มีการลวนลาม ไม่มีตีกัน ผิดกับภาพลักษณ์ที่พวกเขาแสดงออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ เขาก็สนุกสนานอยู่ในขอบเขตที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ใคร เป็นสิทธิเสรีภาพในการพบปะและปลดปล่อยของพวกเขา นับเป็นงานประหลาดยากที่เขื่อว่ามันมีอยู่จริง ที่จัดมาเนิ่นนานแล้วกว่า 30 ปี แต่มีอยู่จริง ณ Folsom street San Francisco

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s